ในปัจจุบันดินน้ำมันขัดสีรถได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ในสมัยก่อนๆดินน้ำมันขัดสีรถจะมีลักษณะเป็นก้อน ปั้นๆ ลักษณะคล้ายดินน้ำมันเด็ก ซึ่งอาจพบปัญหาเวลาลูบบนผิวสีรถแล้วสะดุด เกิดเป็นคราบดินน้ำมัน อย่างไรก็ตามดินน้ำมันขัดสีรถนวัตกรรมใหม่ ZERO CLAY ในประเทศญี่ปุ่น ได้มีการพัฒนาดินน้ำมันขัดสีรถที่มีประสิทธิภาพในการดูดสิ่งสกปรกออกจากสีรถได้อย่างดีเยี่ยม และช่วยเพื่อลดปัญหาการลูบสะดุดหรือทิ้งคราบดินน้ำมัน พัฒนามาให้ใช้กว่าที่ง่ายกว่าดินน้ำมันขัดสีรถในสมัยก่อนๆ สามารถล้างทำความสะอาดดินน้ำมันได้ ไม่ต้องเก็บแช่น้ำ ไม่ต้องกังวลเรื่องดินน้ำมันแข็งตัว ซึ่งผิวของดินน้ำมันขัดสีรถ Zero Clay เป็นเกรดสูงสุดผลิตจากโพลีเอสเตอร์ที่สามารถขจัดคราบฝุ่นผงเบรค คราบฝังแน่น ละอองสี ที่ติดบนผิวสีรถออกได้อย่างดีเยี่ยม ลักษณะดินน้ำมัน Zero Clay จะมีด้ามจับที่ถนัดมือไม่ต้องปั้นเป็นก้อน ที่สำคัญลูบแล้วไม่สะดุด และไม่ทิ้งคราบอีกต่อไป
Zero Clay Plus
ดินน้ำมันล้างรถ หรือดินน้ำมันขัดสีรถ NANONIX ZERO CLAY รุ่นใหม่ Plus นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น (Made in Japan) สามารถเข้ามาทดลองสินค้าได้ที่บริษัท
แนะนำวิธีการเลือกซื้อดินน้ำมันล้างรถ ดินน้ำมันขัดสีรถ มีกี่แบบ? แบบไหนดี? ใช้งานอย่างไร? คลิกที่วีดีโอด้านบน

ดินน้ำมันขัดสีรถ นวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น Zero Clay Plus (NANONIX)

ดินน้ำมันขัดสีรถเกรดพรีเมี่ยม นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น NANONIX Zero Clay [PLUS] รุ่นใหม่ เพิ่มพลังดูด 2 เท่า เพิ่มความทนทานในการใช้งานได้หลายครั้ง ก้อนใหญ่จับถนัดมือ ดินน้ำมันล้างรถคุณภาพสูงผลิตจาก Syntectic แท้ 100%
สาธิตวิธีการลูบดินน้ำมันล้างรถเกรดพรีเมี่ยม NANONIX Zero Clay [PLUS] รุ่นใหม่ ใช้งานง่าย นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ดูแลรถง่ายๆด้วยสุดยอดนวัตกรรมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น
Text 
สาธิตวิธีการใช้งานดินน้ำมันขัดสีรถ (ดินน้ำมันล้างรถ) เกรดพรีเมี่ยม ZERO CLAY NANONIX ได้รับความนิยมสูงสุดในศูนย์รถยนต์ชั้นนำ และคาร์แคร์ ในการช่วยปรับสภาพสีรถได้ง่ายและรวดเร็ว
ดินน้ำมันล้างรถสีรถเกรดพรีเมี่ยม นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น NANONIX Zero Clay [PLUS] รุ่นใหม่ เพิ่มพลังดูด 2 เท่า เพิ่มความทนทานในการใช้งานได้หลายครั้ง ก้อนใหญ่จับถนัดมือ ดินน้ำมันล้างรถคุณภาพสูงผลิตจาก Syntectic แท้ 100% ดินน้ำมันขัดสีรถ
image
image
ดินน้ำมันขัดสีรถ (ดินน้ำมันล้างรถ) เกรดพรีเมี่ยม นำเข้าจาประเทศญี่ปุ่น เพิ่มพลังดูดคราบสิ่งสกปรกฝังแน่น 2 เท่า ใช้งานได้หลายครั้ง รุ่น PLUS เพิ่มพลังดูดและความทนทานเป็น 2 เท่า ไม่เป็นอันตรายต่อสีรถ
image
ดินน้ำมันล้างรถแบบใหม่ล่าสุด รุ่นใหม่ NANONIX ZERO CLAY รุ่น PLUS เพิ่มคุณภาพ x2 สินค้านำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น MADE IN JAPAN 
image
ดินน้ำมันขัดสีรถ (ดินน้ำมันล้างรถ) เกรดพรีเมี่ยม นำเข้าจาประเทศญี่ปุ่น เพิ่มพลังดูดคราบสิ่งสกปรกฝังแน่น 2 เท่า ใช้งานได้หลายครั้ง รุ่น PLUS เพิ่มพลังดูดและความทนทานเป็น 2 เท่า ไม่เป็นอันตรายต่อสีรถ
ดินน้ำมันล้างรถมีไว้ทำอะไร ?

ดินน้ำมันล้างรถจะช่วยดึงดูด สิ่งปนเปื้อนที่เป็นอนุภาพเล็กๆที่ฝังอยู่ในชั้นสีรถที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น แต่ใช้มือลูบผิวรถดูแล้วจะรู้สึกได้ทันทีเลยว่าผิวรถสาก ซึ่งความสากเหล่านี้ล้างด้วยแชมพูไม่ออก ต้องใช้ดินน้ำมันลูบเพื่อเอาสิ่งปกเปื้อนเหล่านี้ออก หรือที่เราเรียกว่า Decontamination Process นั้นเองครับ ซึ่งหากใช้เพียงดินน้ำมันลูบอย่างเดียวอาจจะเอาสิ่งเหล่านี้ออกได้ไม่หมด ถ้าให้ดีแนะนำให้ลูบกับน้ำยาหล่อลื่นที่คิดค้นขึ้นมาใช้ร่วมกับดินน้ำมัน หากใช้คู่กับแล้ว หลังจากลูบจะเห็นได้ทันทีว่าผิวสีรถเรียบ เนียน ลื่นขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยหละครับ
สาเหตุที่ทำให้ผิวสีรถสาก ?

ผิวสีรถสากเกิดจากการปนเปื้อนด้วยอนุภาพเล็กๆในอากาศ นั้นก็คือผงเบรค ปลิวมาเกาะติดและฝังเข้าไปในสีรถนั้นเอง
ดินน้ำมันล้างรถในปัจจุบันมี 2 แบบ

แบบที่ 1 ดินน้ำมันล้างรถแบบปั้นแบบก้อน หรือแบบดั้งเดิม Traditional Clay (Clay Bar)

แบบที่ 2 ดินน้ำมันล้างรถแบบใหม่ ที่เรียกว่า Clay Block ซึ่งพัฒนาต่อยอดมาจากแบบแรกนั้นเอง
แบบที่ 1: ดินน้ำมันล้างรถแบบปั้นเป็นก้อน (Traditional Clay) สังเกตว่าเวลาลูบด้วยก้อนดินน้ำมันมีขนาดเล็กทำให้การทำงานค่อนข้างช้าพื้นที่ในการลูบน้อยถ้าต้องทำทั้งคันต้องใช้เวลานานเลยมีเดียวและดินน้ำมันนี้ไม่มีด้ามจับทำให้สามารถทำตกพื้นได้บ่อยหากทำตกพื้นดินน้ำมันประเภทนี้ไม่สามารถล้างทำความสะอาดได้เราจะต้องจิดเอาดินน้ำมันบริเวณที่โดยเศษดินเศษทรายนั้นทิ้งออกไปเพื่อไม่ให้การนำกลับมาลูบแล้วทำให้รถเกิดรอยและสำหรับการเก็บรักษาต้องเก็บแช่น้ำไว้เพื่อไม่ให้ดินน้ำมันแข็งตัว
**** จะเห็นได้ว่าดินน้ำมันแบบแรกนั้น ยังมีจุดที่ต้องระวังในการใช้งานอยู่ ดังนั้นในต่างประเทศจึงการพัฒนาดินน้ำมันแบบใหม่ที่เรียกว่า Clay Block
ดินน้ำมันแบบที่ 2 ก็คือ Clay Block  จะมี่หน้าตาแตกต่างออกไปจากดินน้ำมันแบบแรกอย่างชัดเจน  จะเห็นได้ว่ามีการพัฒนามาให้มีด้ามจับที่เป็นฟองน้ำขนาดใหญ่ทำให้จับถนัดมือมากขึ้นลูบได้พื้นที่กว่างขึ้นทำให้การทำงานง่ายและรวดเร็วการใช้งานสามารถใช้ร่วมกับน้ำเปล่าหรือให้เห็นผลชัดเจนแนะนำให้ใช้ร่วมกับน้ำยาหล่อลื่นสำหรับดินน้ำมัน
แต่จุดเด่นคัญที่มีการพัฒนาในตัว Clay Block คือ ตัวเนื้อดินน้ำมันที่เรียกว่า Syntentic Clay Sheet ที่เป็นแผ่นดินน้ำมันบางๆบริเวณด้านบนด้ามฟองน้ำ ที่มีการคิดค้นให้สามารถดูดสิ่งสกปรกได้ดีมากกว่าดินน้ำมันในสมัยก่อน และที่สำคัญคือลูบแล้วไม่สะดุด ไม่ติดเป็นคราบ เห็นแผ่นดินน้ำมันบางๆแบบนี้แต่มีความทนทานสามารถใช้งานได้มากกว่า 100 ครั้ง และความพิเศษของดินน้ำมันแบบนี้ คือเราสามารถล้างทำความสะอาดได้ ในกรณีที่เราทำดินน้ำมันตกพื้น เราเพียงแค่ล้างทำความสะอาด ด้วยน้ำเปล่า และก็สามารถนำกลับมาใช้ได้ทันที วิธีการเก็บรักษา เราล้างแล้วผึ่งแห้งได้ทันที ไม่จำเป็นต้องแช่น้ำอีกต่อไป
**** จะเห็นได้ว่าดินน้ำมันล้างรถแบบ Clay Block มีการพัฒนามาเพื่อลบจุดอ่อนของดินน้ำมันในสมัยก่อน ทำให้ในต่างประเทศนิยมใช้นวัตกรรม ดินน้ำมันแบบ Clay Block ในปัจจุบันนั้นเองค่า
อย่างไรก็ตามดินน้ำมันแบบ Clay Block ในท้องตลาด หลากหลายคุณภาพ หลากหลายราคา ตั้งแต่สิบไปจนถึงหลักพัน ำวิธีการเลือกซื้อดินน้ำมัน? แบบไหนดี?
คุณภาพของ เนื้อดินน้ำมันหรือSynthenthic Clay Shet ว่าสามารถดึดดูสิ่งสิกปรกได้ดี ซึ่งเราจะรู้ได้ไงว่าดูดได้ดี มีวิธีเดียวเลยคือทดลองใช้
คุณภาพขอกาวที่ใช้ติด Synthenthic Clay Sheet เข้ากับฟองน้ำที่เป็นด้าใจับ ต้องเป้นกาวคุรภาพสูง จะทำให้เนื้อดินน้ำมันใช้งานได้ยาวนาน ทนทาน
ขนาดของดินน้ำมัน ดินน้ำมันที่มีขนาดใหญ่ จะทำให้ลูบได้พื้นที่เยอะ ทำให้ทำงานได้เร็วขึ้น รวมถึงด้ามจับก็จะจับถนัดมือมากกว่า
แพคเกจ ควรบรรจุในแพคเกจที่มีมาตรฐาน ไม่ควรบรรจุในซองพลาสติกลักษณะแบบนี้ เพราะจะทำให้เนื้อดินน้ำมันติดกับซองพลาสติแบบนี้ เวลานำออกมาใช่งานทำให้ฉีดขาดนั้นเองค่าคำถามที่ถามบ่อยเกียวกับดินน้ำมันล้างรถ ???
ดินน้ำมันล้างรถ สามารถลบรอยขนแมวได้หรือไม่?

ต้องบอกว่าหลายคนมักเข้าใจผิด จริงๆแล้วไม่ได้ช่วยเรื่องการลบรอยขนแมว แต่เป็นการช่วยขจัดครายฝังแน่น อนุภาคเล็กๆที่เรามองไม่เห็นด้วยตา แต่ลูบผิวสีรถดูแล้วรู้สึกสากให้เรียบ ลื่นขึ้นได้ทันที 

  

การใช้ดินน้ำมันล้างรถลูบกับน้ำเปล่า กับใช้ลูบกับน้ำยาที่คิคค้นมาเพื่อดินน้ำมัน หรือเรียกว่า Clay Lube ได้ผลลัพธ์แตกต่างกันมั้ย ?

ต้องบอกว่าผลลัพธ์แตกต่างกันมาก การใช้ Clay Lube จะเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดสิ่งสกปรกเจือปนในสีออกได้อย่างหมดจรด ทำให้ผิวรถเรียบเนียนมากกว่การลูบด้วยน้ำเปล่าอย่างชัดเจน ซึ่งในปัจจุบันนอกจาก Clay lube แล้วก็ยะมีสเปรย์เคลือบสีก็มีการพัฒนาให้มีความสามารถในการเป็น Clay lube ได้ด้วยลักษณะเป็น 3 in1 อย่างผลิตภัณฑ์สเปรย์เคลือบแก้ว ROCKZ X Ceramic สูตรใหม่ นอกจากจะให้ผิวสีรถที่เรียบ ลื่นแล้ว ยังไปเป็นการให้ความเงา และปกป้องสีรถไปในตัวด้วย

 

ดินน้ำมันใช้กับแชมพูได้มั้ย?

ดินน้ำมันไม่แนะนำให้ใช้ลูบกับแชมพู เพราะแชมพูไม่ได้มีคุณสมบัติในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ดินน้ำมัน และอาจเป็นผลเสียกับดินน้ำมันบางชนิดได้

 

ใช้ดินน้ำมันล้างรถได้บ่อยแค่ไหน ?

ต้องบอกว่าใช้ได้ด้ตามความต้องการ ไม่มีผลเสียใดๆทั้งสิ้น เพราะอย่าลืมว่าดินน้ำมันไม่ใช้การขัดสีรถ แต่เป็นการดูดออก จึงไม่มีผลใดๆกับชั้นสีหรือชั้นแลกเกอร์แม้แต่นิดเดียว ยิ่งลูบบ่อยยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดี
ดินน้ำมันล้างรถใช้ลูบกับรถที่เคลือบแก้วได้มั้ย?

ดินน้ำมันล้างรถสามารถใช้กับรถที่เคลือบแก้วหรือไม่ได้เคลือบแก้วได้อย่างปลอดภัย ไม่มีผลเสียมีแต่ผลดีเนื่องจากคอยช่วยปรับผิวรสีรถให้เรียบ ลื่น

  

ดินน้ำมันลูบละออกสีออกมั้ย?

ต้องบอกว่าถ้าลูบกับน้ำเปล่าส่วนมากไม่ออก ต้องใช้ร่วมกับ Clay Lube หรือ สเปรย์ดีเทลเลอร์ สามารถลูบเอาละอองสีออกได้ อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับชนิดของสีที่ติดรถ และการกัดกินฝังลงไปในชั้นสีรถด้วย
จำเป็นต้องลงดินน้ำมันก่อนขัดสีรถมั้ย?

ในต่างประเทศดินน้ำมันเป็นขั้นตอนมาตรฐานที่ควรทำก่อนขัดสีรถ เพราะดินน้ำมันจะช่วยปรับผิวสีรถให้เรียบ ดูดสิ่งสกปรกที่เป็นตอฝังลงๆไปในชั้นสีออก ทำให้ในขั้นตอนการขัดสีรถนั้นทำได้ง่ายขึ้นอย่างชัดเจน
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้